VĂN HÓA-XÃ HỘI
LAN TỎA THÔNG ĐIỆP “ĐÃ UỐNG RƯƠU, BIA – KHÔNG ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN KHI THAM GIA GIAO THÔNG”
30/08/2023 04:41:05

“Phía sau một tay lái là cả một gia đình”, chúng ta đã được nghe, được quan sát rất nhiều về khẩu hiệu này, thế nhưng việc thực hiện dường như vẫn chỉ chủ yếu dừng lại ở mức "khẩu hiệu", rất nhiều người vẫn chưa tự ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với sự an toàn của chính mình, của gia đình và xã hội. Từ những vụ tai nạn liên quan đến sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện là những dẫn chứng rất đau lòng, đã để lại những bài học đắt giá. Không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của chính bản thân mà còn làm liên lụy đến người thân, đến những người xung quanh mình khi người thì bị tù tội, người thì mất mạng, người bị chấn thương, thậm chí là tàn tật cả đời, tài sản hư hỏng, mất mát. Do đó, mỗi chúng ta cần phải ý thức được phía sau tay lái chính là tính mạng của mình cùng những người thân và cũng là của những người xung quanh mình để nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

“Đã uống rượu, bia - không điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông”. Việc vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham giao thông đang là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông hiện nay. Mặc dù đã được cảnh báo và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vì chủ quan, thờ ơ nên vẫn còn tình trạng một số người khi tham gia giao thông vẫn phớt lờ các quy định của pháp luật, coi thường tính mạng của chính bản thân mình và bất chấp hậu quả sẽ xảy ra mà vẫn không chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông. Vì vậy, hãy từ khẩu hiệu để làm thay đổi nhận thức, ý thức của mỗi chúng ta từ đó trở thành hành động “Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông” để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của bản thân và mọi người, bảo đảm an toàn cho chính mình và người khác, phải chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia nhằm hạn chế, giảm bớt tình trạng mất an toàn giao thông.

Hãy cùng nhau chia sẻ thông điệp “Đã uống rượu, bia - không điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông” nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và lan tỏa thông điệp trong cộng đồng về văn hóa không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Để có một cuộc sống an lành và hạnh phúc, mỗi chúng ta hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông. Vì hạnh phúc và an toàn cho mọi người, cho gia đình và xã hội./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1681
Trước & đúng hạn: 1680
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 06:32:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG LẠC - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Đỗ Xuân Biên

Địa chỉ: UBND xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984090378

Email:Doxuanbien1973@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0